13/05/2016

Bảo Việt Nhân thọ chung tay vì cộng đồng

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; tổ chức khám bệnh miễn phí cho người nghèo; tài trợ xe đạp và bảo hiểm nhân thọ cho học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Ninh Bình.

+ Album ảnh sự kiện trên Fanpage Bảo Việt Nhân thọ

Từ ngày 12/05 đến ngày 14/05/2016, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ sẽ tổ chức khám bệnh cho tổng số gần 1.000 người dân thuộc gia đình chính sách và hộ nghèo, trao tặng 15 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 50 xe đạp và 45 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em nghèo hiếu học tại 4 địa phương thuộc tỉnh Ninh Bình bao gồm xã Gia Thịnh - huyện Gia Viễn, xã Văn Phú - huyện Nho Quan, huyện Hoa Lư và Thành phố Ninh Bình. Tổng giá trị hỗ trợ và trao tặng của Bảo Việt Nhân thọ trong chương trình này là 2 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình “Chung tay vì cộng đồng” năm 2016 của Bảo Việt Nhân thọ nhân dấu mốc Bảo Việt Nhân thọ kỉ niệm 20 năm tiên phong, đồng hành cùng thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, cam kết thực hiện sứ mệnh đảm bảo lợi ích Việt, đóng góp vào công tác an sinh xã hội của đất nước.

Đại diện Lãnh đạo Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình cho biết, trong những năm qua, cùng với việc tập trung phát triển kinh tế- xã hội, tỉnh Ninh Bình cũng đặc biệt quan tâm tới công tác giảm nghèo, các giải pháp, nhiệm vụ của công tác giảm nghèo được triển khai hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm bền vững. Theo số liệu điều tra của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh, đến tháng 7/2015, toàn tỉnh còn 11.150 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,92%, 13.826 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,86% . Đến cuối năm 2015 thì tỉ lệ nghèo trên toàn tỉnh giảm xuống còn 3,35%, vượt mục tiêu 0,15% (Theo tiêu chí đa chiều mới hiện nay số hộ nghèo toàn tỉnh là 7,46%) .  Với sự đóng góp tích cực của các tổ chức doanh nghiệp như Bảo Việt Nhân thọ, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng có điều kiện được hưởng các chính sách an sinh xã hội tốt hơn, có điều kiện phát triển kinh tế và được hỗ trợ để thoát nghèo. 

Trong ngày 12/5, với sự hỗ trợ quý báu của Bệnh Viện Đại học Quốc Gia Hà Nội và các y bác sĩ từ nhiều bệnh viện khác như Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức đã khám bệnh miễn phí cho 300 người dân thuộc gia đình chính sách và hộ nghèo, trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn, 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó cấp II và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho học sinh nghèo hiếu học cấp I tại xã Gia Thịnh thuộc huyện gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.  Ban Lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, mong muốn các gia đình chính sách vượt qua khó khăn hiện tại vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục có những đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo; đồng thời cũng động viên các em học sinh nghèo hiếu học tiếp tục phấn đấu đạt các thành tích tốt hơn nữa trong học tập. Trong ngày 14/5/2016, các hoạt động khám bệnh và trao tặng sẽ được diễn ra tại xã Văn Phú - huyện Nho Quan, huyện Hoa Lư và Thành phố Ninh Bình.

Tại Lễ trao tặng ngày 12/05, Bà Thân Hiền Anh – Tổng Giám Đốc Tổng Công ty BảoViệt Nhân thọ, phát biểu: “Là công ty Việt Nam duy nhất và dẫn đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ luôn luôn coi trọng trong việc chung tay đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và coi đó là trách nhiệm của doanh nghiệp. Song song với sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh,  chúng tôi ngày càng quan tâm và đóng góp nhiều hơn đến các công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Chương trình“Chung tay vì cộng đồng” tại 4 xã, huyện tỉnh Ninh Bình là một hoạt động xã hội thiết thực có ý nghĩa to lớn với chúng tôi, cùng chung tay với nhà nước trong việc xóa đói giảm nghèo, chăm sóc phụng dưỡng các gia đình chính sách có công với cách mạng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam và hỗ trợ trẻ em hiếu học có điều kiện phát triển và được đảm bảo tài chính để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ, cải thiện cuộc sống và góp phần dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn. Bảo Việt Nhân thọ cam kết sẽ nỗ lực để không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà còn là đơn vị tích cực trong công tác an sinh xã hội và gắn liền với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước.”Trong năm 2016, bên cạnh chương trình “Chung tay vì cộng đồng”, Bảo Việt Nhân thọ cũng sẽ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 1.500 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại 63 tỉnh thành trong chương trình “Học bổng An sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường”; triển khai chương trình “Gắn kết cộng đồng”, tổ chức các hội thảo trên toàn quốc trong đó mời các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ thuyết trình các chủ đề về sức khỏe, giáo dục và kĩ năng, nhằm mục đích mang lại cuộc sống an lành thịnh vượng cho các gia đình Việt. Với những đóng góp tích cực trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã nhận được thư khen của Chủ tịch nước về những thành tích đóng góp trong công tác An Sinh Xã hội giai đoạn 2011-2016./.